5 วิธีดูแลผิวสวยแบบฉบับสาวญี่ปุ่น

วิธีดูแลผิวหน้า

สาวญี่ปุ่นมีผิวที่เนียนละเอียดมาก เค้ามีวิธีดูแลผิวหน้ากันอย่างไร ทางเราได้รวมเทคนิคเคล็ดลับไว้หมดแล้ว เพื่อให้สาวๆ ได้นำไปลองใช้ บำรุงผิวให้ขาวใส เนียนแบบฉบับสาวญี่ปุ่น มีเพียง 5 ขั้นตอนง่าย ทำก่อนนอน

Step 1 : ล้าง Make up ก่อนนอน
เนื่องจากผู้หญิงเรามักจะต้องแต่งหน้าในทุก ๆ เช้า ดังนั้นการล้างหน้าอย่างเดียวจึงไม่เพียงพอ ควรใช้คลีนเซอร์ในการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง หรือสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนผิวหน้าด้วย ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลายแบบให้เลือกใช้ แต่สำหรับสาวญี่ปุ่นแล้ว เธอเลือกใช้คลีนเซอร์แบบออยล์ โดยนวดเบา ๆ บนใบหน้าแล้วล้างออกนั่นเองค่ะ

Step 2 : ใช้โฟมที่อ่อนโยน
จาก Step 1 หลังจากที่เราได้เช็ดเครื่องสำอางกันไปเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็เป็นขั้นตอนที่สำคัญก็คือ “การล้างหน้า” โดยควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด สำหรับสาวญี่ปุ่นแล้วเธอเลือกใช้โฟมสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว เพื่อป้องกันการแพ้และบำรุงผิวหน้าที่ถูกทำลายมาไปในตัว


Step 3 : ปรับสมดุลให้กับผิว
สาว ๆ คงสงสัยว่าเราเช็ดด้วยคลีนเซอร์และล้างหน้าด้วยโฟมแล้วยังต้องปรับสมดุลให้ผิวอีกเหรอ เพราะสาวญี่ปุ่นจะเลือกใช้โทนเนอร์เพื่อทำความสะอาดอีกรอบ ซึ่งถือว่าเยอะเลยใช่ไหมคะ แต่นอกจากจะเป็นขั้นตอนของการทำความสะอาดแล้วยังช่วยปรับสมดุลให้กับผิวหน้าของเราได้อีกด้วย ซึ่งหากเราอยากให้โทนเนอร์มีประสิทธิภาพที่ดีควรใช้หลังการอาบน้ำเลยค่ะ

Step 4 : การบำรุงผิว
หากพูดเรื่องการบำรุงผิวแน่นอนว่าสาว ๆ ต้องนึกถึง “เซรั่ม หรือ น้ำตบ” ต่าง ๆ เพราะสองสิ่งนี้ถือเป็นตัวช่วยที่สำคัญสำหรับผู้หญิง เพราะทั้งช่วยบำรุงผิวและฟื้นฟูปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้า ให้สาว ๆ มีความมั่นใจมากขึ้น และหากต้องการความขาวใส ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมจากวิตามินซีจะเหมาะอย่างยิ่ง และควรเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยการทามอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อให้ผิวตื่นมาพร้อมกับความฉ่ำบนใบหน้านั่นเอง


Step 5 : ทาอายครีม
เพราะการทำงานที่เหนื่อยล้าในแต่ละวัน รวมถึงการนอนดึก ย่อมส่งผลให้สาว ๆ มีใต้ตาที่หมองคล้ำ และนี่จะส่งผลให้ใบหน้าดูไม่สดใส ฉะนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ การทาอายครีมก่อนนอนในทุก ๆ คืน  ซึ่งใต้ตาเป็นส่วนที่อ่อนโยนที่สุด ดังนั้นจึงต้องทาอายครีมอย่างอ่อนโยน โดยใช้นิ้วทาอายครีมไปในทิศทางเดียวกัน แล้วลูบเบา ๆ ก่อนนอน

ก่อนนอน สาวๆ สามารถดูแลผิวหน้าแบบง่ายๆ ได้เพียง 5 ขั้นตอนเท่านั้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า