เคล็ดลับ ผิวสวย คุณแม่กำลังตั้งครรภ์ แนท ณัฐชา

วิธีดูแลผิวคนท้อง

แนท-ณัฐชา นวลแจ่ม ยิ่งท้องยิ่งสวย ยิ่งผิวดี เป็นคุณแม่กำลังตั้งท้องได้ 6 เดือน แต่ยังคงความสวย ผิวใส ท้องไม่ลาย จนหลายคนสงสัยว่าเธอมีการดูแลตัวเองอย่างไร ให้ปลอดภัยต่อลูก

ข้อมูลจาก Sanook Women มีโอกาสได้คุยกับว่าที่คุณแม่สุดเป๊ะ แนท ณัฐชา ขนาดท้องยังสวยเจิดขนาดนี้ เธอจะมีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรให้ปลอดภัยทั้งแม่และลูก พร้อมบอกถึงเคล็ดลับวิธีลดน้ำหนักได้เป็น 10 โล ตั้งแต่ช่วงเข้าวงการแรกจนถึงก่อนท้อง ที่หลายคน งานนี้จะมีเคล็ดลับอะไร ตามมาดูกันค่ะ

ผิวแห้งต้องดูแลด้วยการทาครีมตั้งแต่ก่อนท้อง สำคัญมากคนท้องก็ต้องทาครีม

แนทเป็นคนดูแลผิว ชอบทาครีมมาตั้งนานแล้ว ถึงแม้จะเป็นคนผิวแห้งแต่ตอนท้องผิวก็ยังไม่แตก เพราะมีการบำรุงไว้ก่อนอยู่แล้ว ตอนนี้แนทน้ำหนักขึ้นมา 2 กิโล จาก 43 กิโล ตอนนี้ 45 เกือบ 46 มีแค่พุงกับหน้าอกที่ใหญ่ขึ้น แขน ขา หน้ายังไม่ออก และยังไม่มีส่วนไหนแตกลาย อาจจะเป็นเพราะชอบทาครีมบำรุง ผิวมีความยืดหยุ่น ไม่แห้งตึงค่ะ

ทาออยล์ลดอาการท้องลาย

หลังอาบน้ำทุกครั้งแนทจะใช้ออยล์ทาผิว จะเป็นออลย์บำรุงผิว ออยล์เด็ก หรือน้ำมันมะพร้าวก็ได้ ทาตลอดเพื่อไม่ให้ผิวแห้ง ถ้ารู้สึกว่าระหว่างวันผิวเริ่มแห้งก็ทาได้ตลอด ส่วนที่ต้องเน้นทาเป็นพิเศษคือส่วนที่ขยาย อย่าง หน้าอก สะโพก ต้นขา ทาทั้งตัวเลยค่ะ มีบางครั้งทาครีมบำรุงบ้างแต่จะทาออยล์ก่อนแล้วค่อยทาครีมบำรุงค่ะ

อาหารคนท้อง

เมนูอาหารที่อยากแนะนำคุณแม่หรือสาวๆ
หมอบอกว่าน้ำหนักไม่ลงแนทเลยไปลงลูก หมอก็ชมว่าควบคุมน้ำหนักได้ดี แนทกินเหมือนที่หมอบอก จะกินพยายามทุกชั่วโมง แต่กินน้อย ข้าวก็นิดเดียว ไม่เน้นแป้งแต่ก็ชอบกินขนมปังนะคะ กินวันละก้อน ส่วนข้าวกินสามมื้อทุกวัน และเน้นกับข้าว ถ้าอยากขนมก็กินคำสองคำให้รู้สึกอิ่มแล้วก็หยุด 
เคี้ยวช้าๆ ทำให้เรากินอาหารได้ไม่มากเท่าการกินเร็วๆ
อันนี้เป็นเทคนิคเพื่อไม่ให้อ้วนใช้ลดน้ำหนักเป็น 10 กว่าโลของแนทตั้งแต่สมัยเข้าวงการแล้วน้ำหนักลดลงจนคนทักเลยค่ะ คือ การเคี้ยวช้าๆ นานๆ เวลาที่แนทกินอะไรคนอื่นเขากินเสร็จแล้วแนทเพิ่งกินแค่ครึ่งจาน เคี้ยวให้ละเอียด ให้เล็กที่สุดแล้วค่อยกลืน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า