วิธีรักษาสิวที่คอให้เรียบเนียนใส ใส่ชุดไหนก็มั่นใจ

1.มัดผมเมื่อเส้นผมเริ่มมัน
สำหรับสาวๆ ที่ไว้ผมยาวและไม่มีเวลาสระผมจนทำให้ศีรษะมันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แนะนำให้มัดผมหรือรวบผมให้เรียบร้อย พยายามอย่าให้เส้นผมสัมผัสผิวบริเวณกรอบหน้าและลำคอ เพราะอาจทำให้เกิดสิวอุดตันตามมาได้

2.ใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน
แน่นอนว่าสาวๆ ชื่นชอบการมีเส้นผมที่นุ่มลื่น จึงจำเป็นต้องใช้ยาสระผมและครีมนวดที่มีส่วนผสมของซิลิโคน แต่ทราบหรือไม่ว่าสารดังกล่าวนั้นทำให้อุดตันรูขุมขนได้ง่ายมากๆ ดังนั้นแนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนแทน จะช่วยลดโอกาสการเกิดสิวที่คอได้ดี

3.หมั่นทาครีมกันแดด
การใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงนั้นเสี่ยงต่อการทำให้เป็นสิวที่คอได้ง่าย ดังนั้นหากสาวๆ ไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือไม่ต้องโดนแดดมากเกินไป แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF30 ก็เพียงพอ

4.ใช้ครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมของเรตินอล
ครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมของเรตินอลความเข้มข้นไม่เกิน 10% มีส่วนช่วยลดสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ โดยเฉพาะหลังสิวยุบ แนะนำให้ทาครีมชนิดนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดรอยแผลเป็นได้อีกด้วย

5.ใช้ครีมลดรอยดำรอยแดงหลังสิวยุบ
ครีมลดรอยดำรอยแดงที่แนะนำให้ใช้ควรมีส่วนผสมหลักๆคือเรตินอล วิตามินอีและวิตามินบี3 เพราะช่วยให้รอยสิวจางลงได้เร็ว

6.เลือกใส่เสื้อผ้าที่มีเนื้อบางเบา
การเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีเนื้อบางเบาจะช่วยลดความอับชื้น ซึ่งเป็นตัวก่อให้เกิดสิวอุดตันได้ง่าย แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าฝ้ายหรือผ้าลินิน เพราะเป็นผ้าที่มีเนื้อบางเบาและใส่สบายตัว

7.ผ่อนคลายความเครียดด้วยกิจกรรมที่ชอบ
แน่นอนว่าความเครียดจะนำมาสู่การเป็นสิวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นจึงควรหากิจกรรมที่ช่วยคลายความเครียดทำบ่อยๆ จะช่วยลดโอกาสการเป็นสิวได้เป็นอย่างดี

8.ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ในกรณีที่สาวๆ ต้องการความมั่นใจ โดยเฉพาะในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้เป็นสิวที่คอ แนะนำให้ลองเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อสามารถปฏิบัติตามคำแนะนำได้อย่างเคร่งครัด และช่วยแก้ปัญหาสิวที่คอได้อย่างหมดจด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า