วิตามินบำรุงผิวพรรณ วิตามินบำรุงผิวหน้าใส ต้องมีติดบ้าน

1.วิตามินเอ

ประโยชน์วิตามินเอ หรือที่คุ้นเคยกันในชื่อ เรตินอล เป็นส่วนผสมที่ช่วยลดสิวและลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี โดยในสกินแคร์ลดสิวมักจะมีส่วนผสมตัวนี้ นอกจากนี้วิตามินเอยังช่วยป้องกันการสูญเสียคอลลาเจน พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดรอยดำ และป้องกันผิวเสียจากการโดนแสงแดดทำร้ายได้ด้วย

2.วิตามินบี 3
ประโยชน์วิตามินบี 3 หรือเรียกอีกชื่อคือ Niacinamide เป็นส่วนผสมที่มีอยู่ในสกินแคร์ตัวดังหลายตัว เป็นสารที่ช่วยบำรุงผิว ปลอบประโลมผิว ช่วยลดความแห้งกร้านของผิว บรรเทาอาการแดงและอาการระคายเคืองได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง พร้อมทั้งช่วยปรับสีผิว ลดจุดด่างดำ ลดริ้วรอย และกระชับรูขุมขนให้เล็กลง

3.วิตามินบี 5
ประโยชน์วิตามินบี 5 หรือเรียกอีกชื่อคือ Pantothenic acid เป็นวิตามินที่ช่วยปลอบประโลมผิว บำรุงผิวให้มีความเรียบเนียน แก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน ต้านการอักเสบของผิว ลดการระคายเคือง และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี

4.วิตามินซี
ประโยชน์วิตามินซี หรือที่เรียกกันอีกชื่อคือ L-ascorbic acid จัดเป็นส่วนผสมตัวเด็ดที่อยู่ในสกินแคร์ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดการผลิตเม็ดสี และปกป้องผิวที่ถูกรังสียูวีทำร้ายจนเกิดความหมองคล้ำและสัญญาณแห่งวัยต่างๆ

5.วิตามินดี
ประโยชน์วิตามินดี เป็นวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวได้ดี ซึ่งโดยปกติแล้วสาวๆ สามารถรับวิตามินชนิดนี้ได้จากการสัมผัสแสงแดดก่อน 10 โมงเช้า และหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วง 10 โมง ถึง บ่าย 2 เพราะเป็นช่วงที่แสงแดดทำร้ายผิวสูงมาก

6.วิตามินอี
ประโยชน์วิตามินอี หรือที่เรียกอีกชื่อคือ Alpha-tocopherol เป็นส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น ช่วยปลอบประโลมผิวไม่ให้เกิดการระคายเคือง และช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์ผิวหนังจากการเกิดออกซิเดชั่นเมื่อถูกรังสียูวีทำร้าย ที่สำคัญช่วยลดสัญญาณแห่งวัยได้ดีอีกด้วย

7.วิตามินเอฟ
ประโยชน์วิตามินเอฟ เป็นวิตามินที่พบได้ในกรดไขมันโอเมก้า6 และกรดไขมันโอเมก้า3 เป็นวิตามินที่ร่างกายไม่สามารถผลิตขึ้นเองได้ ต้องอาศัยจากการกินและใช้สกินแคร์ ในส่วนของวิตามินเอฟ มีส่วนช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง พร้อมทั้งช่วยปลอบประโลมผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเพื่อไม่ให้ผิวเแห้งกร้าน

8.วิตามินเค
ประโยชน์วิตามินเค เป็นวิตามินที่ช่วยลดรอยแตกลาย ช่วยลดรอยคล้ำใต้ตา พร้อมทั้งช่วยเร่งการสมานผิวและทำให้รอยฟกช้ำหรือบาดแผลจากการผ่าตัดหายเร็ว ทั้งนี้ร่างกายของคนเราควรได้รับวิตามินเคประมาณ 90-120 ug จึงจะเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

Cr. https://www.sanook.com/women/190181/เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า