เคล็ดลับการดูแลรูปร่างเริ่มต้นที่การกิน
“จะบอกน้องๆ หลายๆ คนว่า การออกกำลังกายมันเป็นแค่ส่วนหนึ่ง การเอาเข้าปากเรานี่แหละค่ะ การเลือกอาหารเข้าไปในร่างกายเรา ดังนั้นเวลาที่พี่เลือกทานอาหาร พี่จะชอบนึกภาพเห็นตัวเองมีลำไส้แล้วจะคิดว่า ฉันจะไม่เอาของสกปรกเข้าไปในนั้น อย่างพวกของทอด จะเลี่ยง คืออยากกินนะ เวลากินก็กินแบบนิดหน่อย ไม่ได้กินเอาอิ่ม ให้หายอยาก จริงๆ การลดน้ำหนักการควบคุมอาหารสำคัญที่สุด 70-80 เปอร์เซ็นต์เลย ไม่ต้องถึงกับบวกลบแคลอรี่แค่เลือกอาหารที่ดีเข้าไป แทนที่เราจะไปทานอาหารสำเร็จรูปอุ่นร้อน ให้ทานอาหารสดใหม่ เพราะอาหารสำเร็จรูปมันมีส่วนผสมของแป้งเยอะกว่าค่ะ”
4 เมนูลดความอ้วน หญิง รฐา
- ซูชิ ซาชิมิ เป็นเนื้อโปรตีนหรือปลา ใครที่ไม่มีเวลาทำอาหารเมนูนี้เป็นอาหารที่ซื้อง่าย
- ส้มตำ จริงๆ ส้มตำเป็นเมนูลดความอ้วนที่ดี แต่ถ้าใส่พวกผงชูรสหรือน้ำปลามากเกินไปมันก็จะมีโซเดียม ตัวเราก็จะบวมเกลือ อาจจะใช้วิธีไม่ใส่ผงชูรส ลดน้ำตาล น้ำปลา รสชาติอาจจะไม่อร่อยขนาดนั้นแต่เราก็ได้ทานอะไรที่เราอยากทาน
- สุกี้น้ำ ส่วนใหญ่บางคนอาจจะกินสุกี้แห้งแล้วคิดว่าไม่อ้วน ที่จริงสุกี้แห้งใช่วิธีการผัดในกระทะแล้วมีน้ำมัน ถ้าเป็นสุกี้น้ำมันคือเอาไปต้ม จะเป็นทะเล พวกซีฟู้ดก็ย่อยง่ายกว่า
- แอปเปิ้ล แนะนำสำหรับมื้อเย็น หลังหกโมงเย็นไปแล้ว แนะนำเป็นแอปเปิ้ล จริงๆ แอปเปิ้ลเขียวจะเปรี้ยวหน่อย น้ำตาลน้อย แต่ถ้าอยากอร่อยด้วยก็สีไหนก็ได้อย่างน้อยก็เป็นน้ำตาลจากผลไม้ไม่ใช่น้ำตาลสกัด ก็กินแค่อิ่ม อิ่มแล้วก็นอน
ติดตามเคล็ดลับลดน้ำหนัก
https://www.sanook.com/women/135061/