ประวัติการประกวด Miss Universe Thailand

การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ (Miss Universe Thailand) เป็นเวทีการประกวดนางงามระดับประเทศของประเทศไทย ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยไปประกวดนางงามจักรวาล (Miss Universe) เวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ได้รับการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ตลอดมา

ผู้ชนะการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์จะได้รับตำแหน่งนางงามจักรวาลไทยแลนด์ (Miss Universe Thailand) และจะได้สวมมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ (Miss Universe Thailand Crown) ซึ่งออกแบบโดยช่างทองชั้นนำของประเทศไทย

นางงามจักรวาลไทยแลนด์คนแรกคือ อาภัสรา หงสกุล ที่ได้รับตำแหน่งในปี พ.ศ. 2527 และเป็นผู้ชนะนางงามจักรวาลคนที่ 24 ของโลก อาภัสรา หงสกุล ถือว่าเป็นนางงามจักรวาลไทยแลนด์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง

ผู้ชนะการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุดคือ แอนโทเนีย โพซิ้ว ที่ได้รับตำแหน่งในปี พ.ศ. 2566 และจะได้เดินทางไปประกวดนางงามจักรวาล 2023 ในเดือนธันวาคม 2566 ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์

และในปีนี้ ปี 2023 ประเทศไทยก็ได้ตัวแทน miss universe thailand เธอคือ แอนโทเนีย โพซิ้ว

และประวัติของ แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวสวยลูกครึ่ง https://www.sanook.com/campus/1417563/

แนะนำข่าวการประกวด miss universe thailand

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า