เคล็ดลับเขียนคิ้วแบบพื้นฐาน เป็นแน่นอน

1.การเลือกสีดินสอเขียนคิ้ว

เราควรเลือกสีดินสอเขียนคิ้วให้เข้ากับสีผมของตัวเอง โดยเลือกสีโทนเดียวกับเส้นผม และควรอ่อนกว่าสักครึ่ง – หนึ่งเฉดสี หากคุณผู้หญิงท่านใดที่มีสีผมดำ ก็ควรเลือกดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาล ออกเทาๆ จะช่วยให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการเลือกดินสอเขียนคิ้วสีดำไปเลย นอกจากนี้การเลือกดินสอเขียนคิ้วสีดำสนิท ยังทำให้หน้าของเราดูดุเกินไปได้

2.วัดระยะคิ้วของเราให้เหมาะกับรูปหน้า

ตอนนี้เราจะมาหาจุดหักมุม หรือจุดที่โค้งสุดของคิ้ว โดยการวางดินสอเขียนคิ้วด้านหนึ่งบริเวณปีกจมูก ทำมุมประมาณ 45องศา วางกะระยะให้ดินสอเขียนคิ้วทาบผ่านตำแหน่งกึ่งกลางของตาดำเราไป ส่วนปลายของดินสอเขียนคิ้วอีกด้าน คือจุดยกโค้งของคิ้ว จากนั้นให้เลื่อนดินสอเขียนคิ้วไปที่หางตาของเรา เพื่อกำหนดส่วนปลายหางคิ้วว่าควรจะสิ้นสุดที่จุดไหน ทั้ง 2 ตำแหน่งนี้ คุณผู้หญิงสามารถใช้ดินสอเขียนคิ้วทำจุดเล็กๆ ไว้กันลืมได้ค่ะ

3.สร้างโครงคิ้ว

เราจะมาเริ่มการเขียนคิ้วกันโดย วาดจากด้านล่างของคิ้วก่อน โดยให้สาวๆค่อยๆวาด โดยยังไม่ต้องกดเต็มแรง เพื่อความเป็นธรรมชาติของงานคิ้วของเรา ในขั้นตอนนี้ให้ลากไปจรดตำแหน่งหางคิ้ว ตามด้วยการวาดโครงด้านบนโดยให้ลากจากหัวคิ้วผ่านจุดหักมุม ไปบรรจบกับจุดหางคิ้วในตอนต้นที่เราทำการมาร์คไว้ได้เลย

4.ระบายเป็นเส้นเบาๆ

เมื่อเราได้โครงคิ้วที่เสมือนเป็นกรอบให้เราลงสี ต่อจากนี้ก็ให้คุณผู้หญิงค่อยๆ เริ่มระบายเป็นเส้นๆ ไปตามทางคิ้วได้เลย โดยน้ำหนักมือจะเน้นช่วงหาง หรือปลายคิ้วมากกว่า และมาเบามือตรงบริเวณหัวคิ้วเพื่อความเป็นธรรมชาติ เราจะให้มองดูเหมือนหัวคิ้วค่อยๆจางหายไปกับบริเวณสันจมูกนั่นเอง

5.ใช้แปรงปัดคิ้วเกลี่ยให้เนียน

เลือกใช้แปรงปัดคิ้วที่มีลักษณะเป็นเกลียว จะช่วยให้เกลี่ยง่าย เราจะทำการเกลี่ยในจุดที่ตอนเขียนอาจจะยังไม่สม่ำเสมอกันเท่าที่ควร การปัดคิ้วด้วยแปรงนี้ ทำให้มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และยังทำให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวยงามอีกด้วย

ติดตามเคล็ดลับแต่งหน้าได้ที่
https://www.sanook.com/women/118173/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า