สูตรห่อหมกไข่ตุ๋นทะเล หอมอร่อย ทำง่าย ฟินเต็มคำ

ห่อหมกไข่ตุ๋นทะเล เมนูสุดฟินที่ผสมผสานความกลมกล่อมของห่อหมกเข้ากับความเนียนนุ่มของไข่ตุ๋น ทานง่าย อร่อยครบรส โดยใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

วัตถุดิบหลัก

  • ไข่ไก่ 5 ฟอง
  • กุ้งสด 150 กรัม
  • ปลาหมึกสด 150 กรัม
  • พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
  • กะทิ 400 มล.
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
  • ใบมะกรูด 3-4 ใบ
  • พริกชี้ฟ้าแดง 2-3 เม็ด
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

  1. เตรียมไข่: ตีไข่ไก่กับน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บจนเข้ากันพักไว้
  2. เตรียมอาหารทะเล: ล้างกุ้งและปลาหมึกให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
  3. ผัดพริกแกง: ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ใส่พริกแกงเผ็ด ผัดจนหอม
  4. ใส่กะทิ: เทกะทิลงในกระทะ ผัดต่อจนกะทิเริ่มเดือด
  5. ปรุงรส: ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บ
  6. ใส่ไข่: เทไข่ที่เตรียมไว้ลงในกระทะ คนเบาๆ ให้ไข่สุกทั่ว
  7. ใส่กุ้งและปลาหมึก: ใส่กุ้งและปลาหมึกที่เตรียมไว้ลงในกระทะ คนเบาๆ ให้เข้ากัน
  8. โรยหน้า: โรยหน้าด้วยใบมะกรูดฉีกและพริกชี้ฟ้าแดงซอย
  9. นึ่ง: นำไปนึ่งด้วยไฟปานกลางประมาณ 15-20 นาที หรือจนไข่สุก

เคล็ดลับ

  • เลือกใช้พริกแกงเผ็ดสูตรที่คุณชอบ
  • ปรับปริมาณน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บตามชอบ
  • สามารถใส่ผักอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น ใบโหระพา ผักชี
  • โรยหน้าด้วยหอมเจียวหรือกระเทียมเจียวเพิ่มความหอม

แหล่งข้อมูล

https://www.sanook.com/women/250981/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า