อาหารที่หมอญี่ปุ่นยืนยัน กระตุ้นเซลล์ “มะเร็ง”
คุณหมอฮิโรมิ วาดะ (Hiromi Wada) ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งจากมหาวิทยาลัยเกียวโต ได้ให้สัมภาษณ์ถึงวิธีการป้องกันและรักษาโรคมะเร็งและโรคที่เกิดจากการดำเนินชีวิตประจำวัน โดยกล่าวว่าเซลล์มะเร็งจะชอบสิ่งแวดล้อมในร่างกายที่เป็นกรดมาก ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ทำให้สิ่งแวดล้อมภายในร่างกายมีความเป็นกรด โดยอาหารดังกล่าวได้แก่
- ชีสเค้กแสนหวาน
- เนื้อวัว หมู และผลิตภัณฑ์แปรรูปเนื้อสัตว์