7 สูตรธรรมชาติตัวช่วยขจัดรังแค บำรุงหนังศรีษะในขั้นตอนเดียว

สาเหตุหลักเรื่องรังแคต่างๆ ที่ทำให้สาวๆ ต้องเผชิญกับปัญหารังแคบนหนังศีรษะนั้นมีอยู่มากมาย ทั้งการใช้แชมพูที่มีสารเคมีรุนแรง มีสารพาราเบน แอลกอฮอล์ การใช้น้ำยาดัดผม น้ำยาย้อมผม และผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมอีกมากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้หนังศีรษะเร่งผลิตเซลล์ผิวที่เร็วกว่าปกติ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดเชื้อราอีกด้วย วันนี้เราจึงนำสูตรธรรมชาติที่ช่วยขจัดรังแคพร้อมทั้งบำรุงหนังศีรษะมาแชร์ให้สาวๆ ได้นำไปใช้กันค่ะ เชื่อว่าวิธีเหล่านี้เอาอยู่

วิธีขจัดรังแค

 1. สูตรเกลือ
  การขจัดรังแคพร้อมทั้งบำรุงหนังศีรษะด้วยสูตรเกลือ จัดเป็นสูตรที่ช่วยฆ่าเชื้อโรค สามารถขจัดเชื้อราและแบคทีเรียบนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี เพียงแค่สาวๆ ใช้เกลือเม็ดเล็กประมาณหยิบมือหนึ่ง นำมาถูวนๆ ให้ทั่วหนังศีรษะประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ตามด้วยใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน แค่นี้ก็ช่วยรักษารังแคได้แล้ว
 2. สูตรว่านหางจระเข้
  ในส่วนของสูตรว่านหางจระเข้ ให้เอาแต่วุ้นจากว่านหางจระเข้ประมาณ 1 ถ้วย นำมาบดให้ละเอียด ก่อนนำไปหมักให้ทั่วหนังศีรษะ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ทำทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ก็ช่วยขจัดรังแค พร้อมทั้งบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและไม่หลุดร่วงได้ง่ายอีกต่อไปได้แล้ว
 3. สูตรมะนาว
  สำหรับสูตรมะนาวนั้นให้สาวๆ เตรียมน้ำมะนาวประมาณ 8 ช้อนโต๊ะ มาผสมเข้ากับน้ำต้มสุกประมาณ 1/2 ถ้วย จากนั้นเอามาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ต่อด้วยการนวดศีรษะแต่เพียงเบาๆ แล้วอาบน้ำสระผมด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดปัญหารังแคและบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงไปพร้อมๆ กันได้แล้ว
 4. สูตรน้ำมะกรูด
  วิธีขจัดรังแคด้วยสูตรน้ำมะกรูด ให้นำมะกรูดไปเผาไฟก่อน เพื่อให้มีน้ำไหลออกจากผิวมะกรูด จากนั้นนำผลมะกรูดมาผ่าครึ่ง แล้วบีบชโลมน้ำมะกรูดให้ทั่วหนังศีรษะ นวดเบาๆ ให้ทั่ว แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ตามด้วยล้างออกด้วยน้ำสะอาดให้หมดจด
 5. สูตรน้ำมันมะกอก
  สูตรที่ใช้น้ำมันมะกอกเพื่อขจัดรังแค เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบความวุ่นวายหรือขี้เกียจผสมส่วนผสมต่างๆ มากมาย เพียงแต่ใช้น้ำมันมะกอกชโลมลงบนหนังศีรษะให้ทั่วก่อนนอน แล้วนวดเบาๆ เพื่อให้น้ำมันซึมลงสู่หนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ตลอดคืน แล้วค่อยล้างออกด้วยการอาบน้ำสระผมตามปกติ วิธีนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยขจัดรังแคได้ดีเท่านั้น แต่ยังช่วยบำรุงหนังศีรษะให้มีความชุ่มชื้นอีกด้วย
 6. น้ำผึ้ง : น้ำผึ้งมีส่วนช่วยขจัดรังแคได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีงานวิจัยค้นพบว่า การใช้น้ำผึ้งหมักผม สามารถลดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย ในส่วนของการขจัดรังแคด้วยน้ำผึ้ง ทำได้ด้วยการชโลมน้ำผึ้งลงบนหนังศีรษะ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สำหรับการขจัดรังแคด้วยน้ำผึ้งสามารถทำได้ทุกวัน
 7. เบกกิ้งโซดา : เบกกิ้งโซดาก็มีส่วนช่วยขจัดรังแคได้ดีเช่นกัน ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำสะอาด 1 แก้ว นำมาผสมเข้าด้วยกัน แล้วเอามาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ พร้อมกันนี้ให้นวดเบาๆ ประมาณ 5-10 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยการสระผมตามปกติ วิธีนี้ไม่เพียงแต่ช่วยขจัดรังแคได้ดีเท่านั้น แต่ยังช่วยขจัดเชื้อราบนหนังศีรษะได้ดีมากๆ อีกเช่นกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า