แอนนา เสืองามเอี่ยม นางงามนักสู้ เจ้าของมง MUT 2022

August 3, 2022 0 Comments

อีกหนึ่งตำนานนางงามนักสู้ แอน-แอนนา เสืองามเอี่ยม วัย 23 ปี เด็กสาวจากกองขยะ ผู้ทำตามความฝัน จากรองอันดับ 2 นางสาวถิ่นไทยงาม 2563 สู่เจ้าของตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2022″

สวยสมมงมาก สำหรับ แอนนา เสืองามเอี่ยม หรือที่แฟนนางงามเรียกกันว่า “แอนนาเสือ” ที่ตลอดการทำกิจกรรมในการประกวด MUT 2022 เธอทำได้ดีทุกรอบการแข่งขัน จนขึ้นแท่นนางงามตัวเต็งไปแบบไม่ต้องงง พร้อมยังคว้ารางวัลบนเวทีมาได้ถึง 3 รางวัล จนในที่สุดก็คว้ามง “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022″ ไปครอง และเตรียมเดินหน้าคว้ามงสามบนเวทีระดับโลก Miss Universe ต่อไป

“แอนนา” ถือเป็นอีกหนึ่งนางงามเลือดนักสู้ตัวจริง กว่าเธอจะคว้าตำแหน่งสุดยิ่งใหญ่มาได้ ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เป็นเพราะความตั้งใจของตัวเธอเองล้วนๆ 

เส้นทางการประกวดนางงามของ “แอนนา เสืองามเอี่ยม” 

  • ได้รับตำแหน่ง Miss Mobile Thailand 2018
  • เคยเข้าประกวดนางสาวไทยปี 2563
  • เป็นเจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 2 เวทีนางสาวถิ่นไทยงามปี 2563
  • และหลังจากการประกวด “แอนนา” ได้ก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงของทางช่อง 8 มีผลงานในละคร “บ่วงใบบุญ” บท “วารี” เรื่องแรก และกลับมาสู่การประกวดนางงามอีกครั้งบนเวที Miss Universe Thailand 2022 


โดย “แอนนา” เคยเปิดเผยว่า ครอบครัวไม่ได้มีฐานะที่ดีนัก เติบโตมาจากกองขยะ คุณพ่อเป็นพนักงานเก็บขยะ คุณแม่เป็นพนักงานกวาดขยะ ทำให้เธอคุ้นเคยกับกองขยะมาตั้งแต่เด็ก คุณพ่อกับคุณแม่ได้หย่าร้างกัน แอนนาได้อยู่กับพ่อ ตอนเด็กๆ เธอไม่เคยได้ไปเที่ยวแบบเด็กคนอื่นเลย ต้องออกไปช่วยพ่อทำงานที่กองขยะ และของเล่นตอนเด็กๆ ที่มีก็คือขยะที่พ่อเก็บมาซ่อมให้ แค่นี้เธอก็ดีใจที่สุดแล้ว เนื่องจากคุณพ่อต้องออกไปทำงานหนักในช่วงเวลาดึกๆ เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของลูกสาว จึงนำเธอไปฝากไว้ที่วัดซึ่งย่าทวดบวชเป็นแม่ชีอยู่