น้องมะม่วง คือใคร ผลงานของของใคร

น้องมะม่วง

“ข้าพเจ้ากราบขอขมาเรื่องพฤติกรรมล่วงเกิน และละเมิดคุณเฟิส และ ทุกท่าน  ทั้งกาย วาจา ใจ ทั้งที่ตั้งใจ และไม่ตั้งใจเสียใจที่ได้กระทำตามใจโดยขาดการยั้งคิดของตนเองและที่สำคัญที่สุด ข้าพเจ้ารู้สึกผิดและอับอายที่ไม่คำนึงถึงความรู้สึกของผู้อื่น ข้าพเจ้าได้เรียนรู้บทเรียนอันใหญ่หลวงและสำนึกผิดแล้ว ขออาศัยพื้นที่นี้ กราบขอขมาต่อผู้เสียหายทุกท่าน และผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ขอขมาทุกท่านที่ผมได้ทำผิดพลาดต่อสังคม และขอยอมรับความผิดมา ณ ที่นี้ โดยไม่มีคำแก้ตัวใดๆ ครับ”

สำหรับตั้ม วิศุทธิ์ เป็นศิลปินการ์ตูนที่มีความสามารถทางการวาดที่โดดเด่น และมีผลงานมากมายที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในงาน “น้องมะม่วง” ซึ่งเป็นตัวละครหลักในการ์ตูนที่เขาสร้างขึ้น น้องมะม่วงมีลักษณะเป็นคาแรกเตอร์หรือการ์ตูนเด็กหญิงที่มีผมสีน้ำตาลและสวมชุดกระโปรงสีเหลืองที่เข้ากับรูปร่างที่กะทัดรัดอย่างมีเสน่ห์ ในวงการการ์ตูนไทยเฉพาะอย่างยิ่ง เขาได้รับการเรียกชื่อว่า “น้องมะม่วง” ซึ่งเป็นการยอมรับถึงความโดดเด่นและความสำเร็จของตั้ม วิศุทธิ์ในศาสตร์การ์ตูนที่มีชื่อเสียงและน่าสนใจในวงการอาทิเช่น คนญี่ปุ่นก็รู้จักเขาและผลงานของเขาซึ่งทำให้มีชื่อเสียงในวงการไม่แพ้กัน

ตัวอย่างผลงานของน้องมะม่วง

หนังสือรวมเล่มที่ตีพิมพ์ที่ไทย

ปี 2548 Everybodyeverything      
ปี 2555 มะม่วงจัง     
ปี 2555 เด็กหญิงมะม่วง  
ปี 2556 มะม่วงเลิฟ    
ปี 2557 มะม่วง memory
ปี 2558 มะม่วงกับมาม่า  
ปี 2565 มะม่วงใจ        
ปี 2564 มะม่วง123        


นิทรรศการในประเทศไทย

ปี 2558 Melo House Wisut Ponnimit  
ปี 2560 LR 2017 Wisut Ponnimit
ปี 2561 เทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่  
ปี 2563 Mamung Walk     
ปี 2564 UOY MA I     

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า