ที่มาของกาแฟดำ หรือ อเมริกาโน่ กินแล้วได้ประโยชน์อย่างไร

ภาพถ่ายโดย Skylar Kang: https://www.pexels.com/th-th/photo/6207309/

ระหว่างกาแฟดำและอเมริกาโน่ ที่มาและประโยชน์ต่างกันอย่างไร

กาแฟดำ หรือ อเมริกาโน่ ต่างก็หมายถึงเครื่องดื่มที่ผลิตจากเมล็ดกาแฟคั่ว ซึ่งสกัดมาจากเมล็ดกาแฟโดยตรง ยังไม่ผ่านการใส่นมหรือปรุงแต่งรสชาติใด ๆ ใน กาแฟดำ จะมีทั้งรสชาติ คาเฟอีนที่กลั่นออกมาอย่างเข้มข้น สามารถเสิร์ฟได้ทั้งในรูปแบบร้อน หรือแบบเย็นโดยแช่เย็น หรือใส่น้ำแข็งลงไป

ที่มาของกาแฟดำ

กาแฟดำมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี โดยชาวอิตาลีนิยมดื่มกาแฟเอสเปรสโซ่ ซึ่งเป็นกาแฟดำเข้มข้นที่มีรสชาติขมและฝาด ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารอเมริกันที่เข้าประจำการในอิตาลีได้ลิ้มลองกาแฟเอสเปรสโซ่ แต่พบว่ารสชาติเข้มข้นเกินไป จึงนำช็อตกาแฟเอสเปรสโซ่ไปผสมกับน้ำเปล่า จนได้เมนูอเมริกาโน่ ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกในปัจจุบัน

ที่มาของอเมริกาโน่

ที่มาของอเมริกาโน่ นั้น ยังมีอีกตำนานหนึ่งเล่าว่า ทหารอเมริกันที่ต้องการดื่มกาแฟ แต่ไม่อยากดื่มกาแฟที่เข้มข้นเกินไป จึงนำช็อตกาแฟเอสเปรสโซ่ไปผสมกับน้ำร้อน จนได้กาแฟที่มีรสชาติอ่อนลงกว่ากาแฟเอสเปรสโซ่ แต่ยังคงรสชาติของกาแฟอยู่

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะมีที่มาอย่างไร กาแฟดำหรืออเมริกาโน่ ก็นับเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก ด้วยรสชาติที่เข้มข้น ขม ฝาด และมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย

ภาพถ่ายโดย Skylar Kang: https://www.pexels.com/th-th/photo/6207309/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า