มอยส์เจอร์ไรเซอร์และเซรั่มแตกต่างกันอย่างไร และมันจำเป็นต้องใช้ทั้งคู่หรือไม่?

เซรั่ม

การดูแลผิวหน้าเป็นกระบวนการที่ช่วยให้ผิวหน้าของเรามีความแข็งแรงและสุขภาพดี โดยใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น ครีม โลชั่น เซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ แผ่นมาส์ค์ ฯลฯ เพื่อช่วยบำรุงผิวให้ทุกวัน แต่เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์หลายชนิดในแต่ละขั้นตอน นั้นอาจทำให้ผู้คนสับสน เช่น มอยส์เจอร์ไรเซอร์ กับเซรั่ม มีความแตกต่างกันหรือไม่ และจำเป็นต้องใช้ทั้งคู่ในการบำรุงผิวหน้าหรือไม่ วันนี้เราจะมาแก้ความสับสนนี้ให้เข้าใจมากขึ้น

เซรั่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง? เซรั่มมีเนื้อสัมผัสบางเบาและมีส่วนผสมที่เข้มข้นมากกว่า ในขณะที่มอยส์เจอร์ไรเซอร์มีเนื้อสัมผัสหนาขึ้นและมีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นและปกป้องผิวได้ เซรั่มมักใช้เพื่อแก้ปัญหาผิวเฉพาะ เช่น ริ้วรอย จุดด่างดำ และสิว ในขณะที่มอยส์เจอร์ไรเซอร์ใช้เพื่อเติมความชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากสิ่งแวดล้อม

หากคุณมีผิวแห้ง คุณอาจต้องการใช้ทั้งเซรั่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เซรั่มจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวและมอยส์เจอร์ไรเซอร์จะช่วยล็อกความชุ่มชื้นไว้ เซรั่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์มักใช้ร่วมกันเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

หากคุณมีผิวมันหรือผิวผสม คุณอาจต้องการใช้เซรั่มเท่านั้น เซรั่มบางชนิดมีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมันและรูขุมขนกว้าง เซรั่มสามารถให้ความชุ่มชื้นเพียงพอสำหรับผิวบางประเภท โดยไม่จำเป็นต้องใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์

โดยสรุปแล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งเซรั่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ คุณควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของคุณมากที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า