กาแฟดำและอเมริกาโน่มีความเหมือนและแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

กาแฟดำ และ อเมริกาโน่ ถือเป็นคู่หูคู่แข่งในวงการกาแฟดำที่หลายคนมักสับสน เพราะทั้งคู่ต่างก็ไม่มีนมและน้ำตาลให้มาลดความขม แต่ความจริงแล้วมีรายละเอียดปลีกย่อยที่ทำให้รสชาติแตกต่างกันอย่างชัดเจน

กาแฟดำ เป็นการชงกาแฟแบบง่ายๆ โดยการรินน้ำร้อนผ่านผงกาแฟ วิธีนี้ทำให้ได้รสชาติกาแฟที่ เข้มข้น และ เต็มไปด้วยกลิ่นหอม ของกาแฟบด อาจมีรสขมและเปรี้ยวปนอยู่บ้างเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับชนิดของเมล็ดกาแฟที่ใช้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสชาติกาแฟแบบดั้งเดิมและเข้มข้น

อเมริกาโน่ เกิดจากการนำ เอสเพรสโซ่ ซึ่งเป็นกาแฟเข้มข้นที่ได้จากการกดน้ำร้อนผ่านผงกาแฟบดละเอียดด้วยแรงดันสูง มาเจือจางด้วยน้ำร้อน ทำให้ได้กาแฟที่มีรสชาติ กลมกล่อม หอมหวาน และ มีความขมที่น้อยกว่า กาแฟดำ เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสชาติกาแฟที่ไม่เข้มข้นมากนัก และต้องการสัมผัสถึงความหอมของกาแฟอย่างเต็มที่

สรุปง่ายๆ:

  • กาแฟดำ: รสชาติเข้มข้น เต็มรสชาติของกาแฟบด
  • อเมริกาโน่: รสชาติกลมกล่อม หอมหวาน มีความขมน้อยกว่า

เลือกดื่มกาแฟอะไรดี?

การเลือกดื่มกาแฟดำหรืออเมริกาโน่ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล หากคุณชอบรสชาติกาแฟที่เข้มข้นและเต็มรสชาติ กาแฟดำคือคำตอบ แต่ถ้าคุณชอบรสชาติที่กลมกล่อมและไม่เข้มข้นมากนัก อเมริกาโน่จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

เคล็ดลับ:

  • กาแฟดำ: เลือกใช้เมล็ดกาแฟคั่วกลางหรือคั่วเข้ม เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น
  • อเมริกาโน่: เลือกใช้เมล็ดกาแฟที่มีความเป็นกรดต่ำ เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า