อาหารใกล้ตัวควรรู้เป็นแหล่งผลิตกลูต้าไฮโอนธรรมชาติ กินดี หน้าเด็ก ผิวขาว ต้องลอง


กลูต้าไธโอนเป็นสารอย่างหนึ่งที่ร่างกายสามารถผลิตได้เองตามธรรมชาติ แต่หากอายุมากขึ้นการผลิตกลูต้าไธโอนก็ลดลงได้ ซึ่งสารกลูต้าไฮโอนในร่างกาย จะช่วยให้ผิวหน้าดูเด็กลงและผิวขาว กระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ดังนั้นเราจึงควรเลือกรับประทานอาหารเพื่อเสริมสร้างกลูต้าไธโอนให้กับร่างกาย

อาหารที่เสริมสร้างกลูต้าไธโอนให้กับร่างกาย

  1. ส้ม เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง และยังประกอบด้วยเบต้าแคโรทีน กลูต้าไฮโอน จัดได้ว่าเป็นสารอาหารที่สำคัญในการขจัดสารพิษและบำรุงผิวให้แข็งแรงสามารถทนต่อมลภาวะและฝุ่นต่างๆ ได้ ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น
  2. มะเขือเทศ มะเขือเทศอุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิดที่ให้ผลดีต่อผิว ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี เบต้าแคโรทีน หรือกลูต้าไธโอนก็ตาม อีกทั้งยังมีกรดอัลฟาไลโปอิคและไลโคปีน ซึ่งจัดเป็นกรดที่ช่วยให้ร่างกายของคนเราสามารถสร้างกลูต้าไธโอนเพิ่มขึ้นอีกด้วย
  3. บรอกโคลี บรอกโคลีอุดมไปด้วยวิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ กรดอัลฟาไลโปอิค และสารลูทีน ซึ่งกรดอัลฟาไลโปอิคจัดเป็นกรดที่ช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างกลูต้าไธโอน ในขณะที่สารลูทีนช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจน ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ล้วนมีความสำคัญต่อผิวพรรณอย่างมา
  4. เห็ด เห็ดอุดมไปด้วยสารซีลีเนียม ซึ่งเป็นสารที่มีความสำคัญต่อการสร้างกลูต้าไธโอนและสร้างคอลลาเจนได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีเส้นใย ซึ่งช่วยในการขับถ่ายและการลดน้ำหนักได้ดี สำหรับใครที่อยากมีผิวหน้าที่อ่อนเยาว์ เนียนนุ่ม และสดใส แนะนำให้กินอาหารที่มีส่วนผสมของเห็ดกันค่ะ
  5. ถั่วเหลือง ถั่วเหลืองอุดมไปด้วยสารอาหารประเภทกรดอะมิโน คือ Cysteine, Glycine และ Glutamic ซึ่งกรดอะมิโนทั้งสามชนิดนี้ มีส่วนช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างกลูต้าไธโอนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีสารไอโซฟลาโวนส์ ซึ่งช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนได้เร็วขึ้น จึงช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี พร้อมทั้งช่วยลดริ้วรอยและบำรุงผิวให้ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook Women

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า