น้ำเต้าหู้ มีประโยชน์จริงหรือไม่

น้ำเต้าหู้ มีประโยชน์จริง และมีประโยชน์มากมาย โดยประโยชน์ของน้ำเต้าหู้สามารถสรุปได้ดังนี้

  • เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี น้ำเต้าหู้ 1 ถ้วย (240 มิลลิลิตร) มีโปรตีน 8 กรัม ซึ่งคิดเป็นประมาณ 16% ของปริมาณโปรตีนที่แนะนำต่อวันสำหรับผู้ใหญ่
  • มีแคลเซียมสูง น้ำเต้าหู้ 1 ถ้วย (240 มิลลิลิตร) มีแคลเซียม 250 มิลลิกรัม ซึ่งคิดเป็นประมาณ 25% ของปริมาณแคลเซียมที่แนะนำต่อวันสำหรับผู้ใหญ่
  • มีไฟเบอร์สูง น้ำเต้าหู้ 1 ถ้วย (240 มิลลิลิตร) มีไฟเบอร์ 4 กรัม ซึ่งคิดเป็นประมาณ 16% ของปริมาณไฟเบอร์ที่แนะนำต่อวันสำหรับผู้ใหญ่
  • มีไขมันต่ำ น้ำเต้าหู้ 1 ถ้วย (240 มิลลิลิตร) มีไขมัน 4 กรัม ซึ่งคิดเป็นประมาณ 8% ของปริมาณไขมันที่แนะนำต่อวันสำหรับผู้ใหญ่
  • มีคอเลสเตอรอลต่ำ น้ำเต้าหู้ ไม่มีคอเลสเตอรอล
  • มีสารต้านอนุมูลอิสระ ถั่วเหลืองมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า ไอโซฟลาโวน (isoflavones) ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เช่น ช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง และช่วยชะลอความแก่

นอกจากประโยชน์ข้างต้นแล้ว น้ำเต้าหู้ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย เช่น ช่วยลดน้ำหนัก ช่วยควบคุมความดันโลหิต ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยบำรุงสมอง >> ประโยชน์ของน้ำเต้าหู้เพิ่มเติมคลิ๊ก

อย่างไรก็ตาม น้ำเต้าหู้อาจมีข้อควรระวังสำหรับผู้ที่แพ้ถั่วเหลือง ผู้ที่มีปัญหาไทรอยด์ต่ำ หรือผู้ที่รับประทานยาต้านการแข็งตัวของเลือด

โดยสรุปแล้ว น้ำเต้าหู้เป็นเครื่องดื่มที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติหรือผู้ที่รับประทานนมวัวไม่ได้

ขอบคุณภาพถ่ายโดย Polina Tankilevitch: https://www.pexels.com/th-th/photo/4518577/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า