การทำสีผม ช่วยเสริมดวงได้หรือไม่

สีผมมงคล 2567 ตามราศี

สีผมจะเสริมดวง ให้โชคดี ได้จริงหรือไม่

ผู้ที่เชื่อเรื่องโหราศาสตร์เชื่อว่าการทำสีผมสามารถช่วยเสริมดวงได้ โดยการเลือกสีผมให้เหมาะสมกับดวงชะตาของแต่ละคน ตัวอย่างเช่น หากต้องการเสริมเรื่องความรัก สามารถเลือกสีผมที่เป็นสีแดง ชมพู หรือสีส้ม หากต้องการเสริมเรื่องการเงิน สามารถเลือกสีผมที่เป็นสีทอง สีเงิน หรือสีน้ำตาล หากต้องการเสริมเรื่องสุขภาพ สามารถเลือกสีผมที่เป็นสีเขียว หรือสีฟ้า เป็นต้น

ในทางวิทยาศาสตร์ การทำสีผมไม่ได้มีผลต่อดวงชะตาแต่อย่างใด การทำสีผมเป็นเพียงการย้อมสีเส้นผมให้เปลี่ยนสีเท่านั้น ไม่ได้มีผลใดๆ ต่อดวงชะตาของบุคคลนั้นๆ

อย่างไรก็ตาม การทำสีผมก็อาจส่งผลต่อบุคลิกภาพและภาพลักษณ์ของบุคคลนั้นๆ ได้ บางคนอาจรู้สึกว่าการทำสีผมทำให้รู้สึกมั่นใจมากขึ้น บางคนอาจรู้สึกว่าการทำสีผมทำให้ดูมีเสน่ห์มากขึ้น ซึ่งอาจส่งผลต่อดวงชะตาได้ในทางอ้อม

โดยสรุปแล้ว การทำสีผมช่วยเสริมดวงได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลของแต่ละบุคคล หากใครเชื่อเรื่องโหราศาสตร์และต้องการเสริมดวงด้วยการทำสีผม ก็ควรเลือกสีผมให้เหมาะสมกับดวงชะตาของตน อย่างไรก็ดี การทำสีผมไม่ได้มีผลต่อดวงชะตาแต่อย่างใด เป็นเพียงการย้อมสีเส้นผมให้เปลี่ยนสีเท่านั้น

มาอัปเดตเทรนด์สีผมมงคลปี 2567 ตามราศี

1.สีผมมงคลราศีมังกร (16 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์) มาเริ่มกันด้วยราศีมังกร (Capricorn) หนุ่มสาวที่เกิดช่วงต้นปี มีกลุ่มดาวแพะทะเลเป็นดาวประจำราศี และมีดาวเสาร์เป็นเกษตร คนราศีนี้มักเป็นคนช่างฝัน ชอบนึกภาพที่จะเกิดขึ้นในอนาคต กังวลว่าจะดีหรือจะร้าย แต่เป็นคนที่มีความตั้งใจแน่วแน่ และมีเป้าหมายชัดเจน มักจะวางแผนไว้อย่างรอบคอบเสมอ สำหรับหนุ่มสาวราศีมังกรที่อยากทำสีผมมงคลเพื่อให้เป้าหมายสำเร็จตรงใจ สามารถเลือกสีได้ตามนี้  ด้านการงาน : โทนสีอ่อน ได้แก่ สีขาว สีครีม สีแพลทินัมบลอนด์ และสีเทาอ่อนๆ ด้านการเงิน : โทนสีแดงทั้งหมด ทั้งสีแดงมะฮอกกานี สีแดงทอง  ด้านความรัก : โทนสีฟ้า สีน้ำเงิน และสีคราม ด้านสุขภาพ : โทนสีส้ม สีเหลืองเข้ม สีทอง ด้านสีที่ควรเลี่ยง : โทนสีเขียวทั้งหมด ทั้งสีเขียวอ่อน สีเขียวเข้ม สีเขียวขี้ม้า

2. สีผมมงคลราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม) ชาวราศีกุมภ์ (Aquarius) มีกลุ่มดาวคนถือหม้อน้ำเป็นดาวประจำราศี และมีดาวเสาร์เป็นเกษตร หนุ่มสาวที่เกิดราศีนี้จะมีความเป็นนักพัฒนา ชอบริเริ่มสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ เป็นคนสุภาพ มีเมตตาชอบช่วยเหลือต่อผู้อื่น คนราศีนี้จึงมักเป็นที่รักของคนรอบข้าง ใครเห็นต่างก็เอ็นดูนั่นเอง สำหรับสีผมมงคลของคนราศีกุมภ์จะคล้ายๆ กับคนราศีมักรเลย มีดังนี้ ด้านการงาน : เน้นโทนสีอ่อน ได้แก่ สีขาว สีครีม สีแพลทินัมบลอนด์ และสีเทาอ่อนๆ ด้านการเงิน : โทนสีแดงหรือสีแดงเข้มๆ  ด้านความรัก : โทนสีน้ำเงิน สีฟ้า และสีคราม ด้านสุขภาพ : โทนสีส้ม สีแสด สีเหลืองเข้ม สีทอง ด้านสีที่ควรเลี่ยง : โทนสีเขียวทั้งหมด ทั้งสีเขียวอ่อน สีเขียวเข้ม สีเขียวขี้ม้า

3. สีผมมงคลราศีมีน (14 มีนาคม – 12 เมษายน) ชาวราศีมีน (Pisces) มีกลุ่มดาวปลาคู่เป็นดาวประจำราศี และมีดาวพฤหัสบดีเป็นเกษตร หนุ่มสาวที่เกิดในราศีมีน เป็นคนที่มีความอ่อนไหวสูงมาก อารมณ์แปรปรวน ขึ้นๆ ลงๆ แต่เป็นคนช่างฝัน มีจินตนาการ และมักเห็นอกเห็นใจผู้อื่นอยู่เสมอ จึงเป็นที่รักของคนรอบข้าง เพื่อนๆ ให้ความเชื่อใจและไว้ใจเป็นอย่างดี สีผมมงคลที่จะช่วยเสริมดวงของราศีมีนให้ปังขึ้น มีดังนี้ ด้านการงาน : โทนสีหวาน สีชมพู หรือสีโอลด์โรส ด้านการเงิน : โทนสีอ่อน ได้แก่ สีขาว สีครีม สีแพลทินัมบลอนด์ และสีเทาอ่อนๆ  ด้านความรัก : โทนสีแดงหรือสีแดงเข้มๆ เช่น สีแดงสด สีแดงกุหลาบ ด้านสุขภาพ : โทนสีทึบ ได้แก่ สีดำสลัว สีเทาเข้มๆ ด้านสีที่ควรเลี่ยง : โทนสีเข้ม ได้แก่ สีดำสนิท สีม่วง และสีน้ำตาลเข้ม 

4. สีผมมงคลราศีเมษ (13 เมษายน – 13 พฤษภาคม) ชาวราศีเมษ (Aries) มีกลุ่มดาวรูปแกะตัวผู้เป็นดาวประจำราศี และมีดาวอังคารเป็นเกษตร คนราศีนี้มีความเป็นผู้นำในตัวสูง สามารถควบคุมคนอื่นหรือทำให้คนอื่นเชื่อฟังได้เป็นอย่างดี เป็นคนมีเป้าหมายในชีวิต ชอบทำกิจกรรมที่แอ็กทิฟ ขวนขวายโอกาสดีๆ อยู่เสมอ ไม่ชอบรออยูนิ่งๆ ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อย แต่ข้อเสียของคนราศีนี้ คือ ไม่ค่อยฟังความคิดคนอื่น ยึดมั่นในความคิดตัวเองเป็นส่วนใหญ่ เพราะไม่อยากถูกคัดค้านหรือวิจารณ์นั่นเอง ชาวราศีเมษที่อยากจะเสริมดวงให้ดีด้วยการเปลี่ยนสีผม ดูตามนี้เลย  ด้านการงาน : โทนสีฟ้า สีน้ำเงิน และสีคราม ด้านการเงิน : โทนสีทึบ ได้แก่ สีดำสลัว สีเทาเข้มๆ  ด้านความรัก : โทนสีส้ม สีแสด สีเหลืองเข้ม สีทอง ด้านสุขภาพ :  โทนสีเขียว ได้แก่ สีเขียวอ่อน สีเขียวเข้ม ด้านสีที่ควรเลี่ยง : โทนสีอ่อน ได้แก่ สีขาว สีครีม สีแพลทินัมบลอนด์ และสีเทาอ่อนๆ 

5. สีผมมงคลราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน) ชาวราศีพฤษภ (Taurus) มีกลุ่มดาววัวเป็นดาวประจำราศี และมีดาวศุกร์เป็นเกษตร หนุ่มสาวราศีนี้เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ แน่วแน่ หากตั้งเป้าว่าจะทำอะไร ก็จะทำให้สำเร็จให้ได้ เป็นคนละเอียดรอบคอบ เข้าใจง่าย ไม่มีความซับซ้อน และรักสงบ แต่หากโดนคุกคามหรือถูกทำร้ายก็พร้อมสู้ตาย ไม่ยอมคนเหมือนกัน สีผมมงคลที่เหมาะกับคนราศีพฤษภ มีดังนี้  ด้านการงาน :  โทนสีเข้ม ได้แก่ สีดำสนิท สีม่วง และสีน้ำตาลเข้ม ด้านการเงิน : โทนสีเขียว ได้แก่ สีเขียวอ่อน สีเขียวเข้ม ด้านความรัก : โทนสีชมพู ด้านสุขภาพ :  โทนสีแดงทั้งหมด ทั้งสีแดงมะฮอกกานี สีแดงทอง ด้านสีที่ควรเลี่ยง : โทนสีทึบ ได้แก่ สีดำสลัว สีเทาเข้มๆ

6. สีผมมงคลราศีเมถุน (14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม) มากันที่หนุ่มสาวที่เกิดกลางปี ชาวราศีเมถุนหรือมิถุน (Gemini) มีกลุ่มดาวคนคู่เป็นดาวประจำราศี และมีดาวพุธเป็นเกษตร ชาวราศีนี้เป็นคนรักความสนุกสนาน เรียกได้ว่าเป็น Entertainer ชอบทำกิจกรรมที่มีความบันเทิง รื่นรมย์ อยู่กับใครก็ทำให้คนรอบข้างมีชีวิตชีวาตามไปด้วย นอกจากนี้ยังเป็นหนุ่มสาวช่างฝัน จินตนาการถึงสิ่งต่างๆ และอารมณ์อ่อนไหวง่าย สีผมมงคลที่เหมาะกับราศีนี้ มีดังนี้ ด้านการงาน :  โทนสีแดง สีแดงสด ด้านการเงิน : โทนสีฟ้า สีน้ำเงิน และสีคราม ด้านความรัก : โทนสีทึบ ได้แก่ สีดำสลัว สีเทาเข้มๆ ด้านสุขภาพ :โทนสีเข้ม ได้แก่ สีดำสนิท สีม่วง และสีน้ำตาลเข้ม ด้านสีที่ควรเลี่ยง : โทนสีหวาน สีชมพู หรือสีโอลด์โรส

7. สีผมมงคลราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม) ชาวราศีกรกฎ (Cancer) มีกลุ่มดาวปูเป็นดาวประจำราศี และมีดวงจันทร์เป็นเกษตร หนุ่มสาวราศีกรกฎก็เป็นอีกหนึ่งราศีที่มีความช่างฝัน มีจินตนาการสูง อารมณ์ค่อนข้างอ่อนไหวง่าย แต่ชอบแสดงภาพลักษณ์ให้คนอื่นเห็นว่าแข็งแกร่งเพื่อป้องกันตนเอง เป็นคนที่ใจอ่อนกับคนอื่นอยู่เสมอ พร้อมช่วยเหลือเมื่อเห็นคนลำบาก บางทีจึงมักถูกทำร้ายจิตใจ หรือโดนหลอกใช้ผลประโยชน์นั่นเอง ชาวราศีกรกฎที่อยากจะเสริมดวงด้วยสีผม เลือกสีตามนี้เลย ด้านการงาน :  โทนสีเทาเข้ม เช่น สีดำสลัว สีเทาเข้มๆ สีควันบุหรี่ หรือสีเงิน ด้านการเงิน : โทนสีส้ม สีแสด สีเหลืองเข้ม สีทอง ด้านความรัก : โทนสีเข้ม ได้แก่ สีดำสนิท สีม่วง และสีน้ำตาลเข้ม ด้านสุขภาพ : โทนสีหวาน สีชมพู สีโอลด์โรส หรือสีบานเย็น ด้านสีที่ควรเลี่ยง : โทนสีแดง สีแดงสด

8. สีผมมงคลราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน) ชาวราศีสิงห์ (Leo) มีกลุ่มดาวสิงโตเป็นดาวประจำราศี และมีดวงอาทิตย์เป็นเกษตร หนุ่มสาวสิงห์เป็นคนจิตใจดี มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ใจกว้างกับทุกๆ คน แต่ก็อยากได้ความเคารพจากคนอื่นด้วยเช่นเดียวกัน บางครั้งจึงอาจกลายเป็นข้อเสีย เพราะคนที่ไม่ได้รู้จักราศีนี้มาก่อน อาจรู้สึกว่าคนราศีสิงห์ดูเย่อหยิ่ง อวดดี นอกจากนี้ชาวสิงห์ยังชอบความ Luxury บ้ายอ อยากจะมีชื่อเสียงและความโด่งดัง สำหรับสีผมที่จะช่วยเสริมดวงให้คนราศีนี้ ได้แก่ ด้านการงาน :  โทนสีส้ม สีแสด สีเหลืองเข้ม สีทอง ด้านการเงิน : โทนสีเข้ม ได้แก่ สีดำสนิท สีม่วง และสีน้ำตาลเข้ม ด้านความรัก : โทนสีเขียวทั้งหมด  ด้านสุขภาพ : โทนสีอ่อน ได้แก่ สีขาว สีครีม สีแพลทินัมบลอนด์ และสีเทาอ่อนๆ  ด้านสีที่ควรเลี่ยง : โทนสีน้ำเงิน สีฟ้า และสีคราม

9. สีผมมงคลราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม) ชาวราศีกันย์ (Virgo) มีกลุ่มดาวหญิงพรหมจรรย์เป็นดาวประจำราศี และมีดาวพุธเป็นดาวเกษตร หนุ่มสาวกันย์เป็นคนที่มีความเรียบง่าย แต่ดูดีมีเสน่ห์ มักเป็นคนไม่ชอบพูดจาหยาบคาย ไม่ชอบนินทาคน หรือผู้ถึงคนอื่นในทางที่ไม่ดี หรือดูเป็นคนสุภาพเรียบร้อยนั่นเอง สำหรับสีผมมงคลที่ช่วยเสริมดวงคนราศีกันย์ให้ปังยิ่งขึ้น มีตามนี้เลย  ด้านการงาน :  โทนสีแดง สีแดงสด ด้านการเงิน : โทนสีน้ำเงิน สีฟ้า และสีคราม ด้านความรัก : โทนสีทึบ ได้แก่ สีดำสลัว สีเทาเข้มๆ  ด้านสุขภาพ :  โทนสีเข้ม ได้แก่ สีดำสนิท สีม่วง และสีน้ำตาลเข้ม ด้านสีที่ควรเลี่ยง : โทนสีหวาน สีชมพู สีโอลด์โรส หรือสีบานเย็น

10. สีผมมงคลราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน) ชาวราศีตุลย์ (Libra) มีกลุ่มดาวคันชั่งหรือตราชูเป็นดาวประจำราศี และมีดาวศุกร์เป็นดาวเกษตร หนุ่มสาวราศีตุลย์เป็นคนฉลาด สามารถคิดวิเคราะห์ได้ดี มีทักษะชักจูงคน สามารถโน้มน้าวให้คนอื่นคล้อยตาม แถมมีนิสัยใจคอเข้ากับคนอื่นง่าย ไม่มีความถือตัว แต่มีข้อเสียคือไม่สามารถตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาด สับสนกังวลง่าย อยู่คนเดียวตามลำพังไม่ได้ ชาวราศีตุลย์จึงขี้เหงา ชอบไปอยู่กับเพื่อนๆ นั่นเอง สีผมที่ถูกโฉลกกับคนเกิดราศีตุลย์ มีดังนี้ ด้านการงาน : โทนสีเข้ม ได้แก่ สีดำสนิท สีม่วง และสีน้ำตาลเข้ม ด้านการเงิน : โทนสีเขียวทั้งหมด ทั้งสีเขียวอ่อน สีเขียวเข้ม สีเขียวขี้ม้า หรือสีเขียวมินต์ เป็นต้น ด้านความรัก : โทนสีหวาน สีชมพู สีโอลด์โรส หรือสีบานเย็น ด้านสุขภาพ :  โทนสีแดง ด้านสีที่ควรเลี่ยง : โทนสีเทาเข้ม

11. สีผมมงคลราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม) ชาวราศีพิจิก (Scorpius) มีกลุ่มดาวแมงป่องเป็นดาวประจำราศี และมีดาวอังคารเป็นเกษตร หนุ่มสาวพิจิกมีความสุดโต่ง ตรงไปตรงมาก ตัดสินใจเด็ดขาด เป็นคนที่ทำอะไรก็มุ่งมั่นตั้งใจ แต่ก็เป็นคนมีความลึกซึ้ง เข้าใจความเป็นไปของชีวิต จึงชอบเห็นอกเห็นใจผู้อื่น รักใครก็รักสุด เกลียดใครก็เกลียดสุด ชาวราศีพิจิกที่อยากเสริมด้วยสีผมมงคล สามารถเลือกได้ตามนี้  ด้านการงาน : โทนสีน้ำเงิน สีฟ้า และสีคราม ด้านการเงิน : โทนสีทึบ ได้แก่ สีดำสลัว สีเทาเข้มๆ  ด้านความรัก : โทนสีส้ม สีแสด สีเหลืองเข้ม สีทอง ด้านสุขภาพ :  โทนสีเขียวทั้งหมด ทั้งสีเขียวอ่อน สีเขียวเข้ม สีเขียวขี้ม้า หรือสีเขียวมินต์ เป็นต้น ด้านสีที่ควรเลี่ยง : โทนสีอ่อน ได้แก่ สีขาวมุก สีครีม สีแพลทินัมบลอนด์ และสีดอกเลา

12. สีผมมงคลราศีธนู (16 ธันวาคม – 15 มกราคม) มาถึงราศีสุดท้าย กับชาวราศีธนู (Sagittarius) มีกลุ่มดาวคนถือธนูเป็นดาวประจำราศี และมีดาวพฤหัสบดีเป็นเกษตร หนุ่มสาวราศีนี้เป็นคนเฉลียวฉลาด เก่งรอบด้าน รักการผจญภัย และอิสรเสรี แถมเป็นคนมองโลกในแง่ดี มักหาคววามสุขให้ตนเองได้เสมอ อยู่กับปัจจุบัน ไม่ค่อยกังวลกับอะไรที่ยังมาไม่ถึง มี Mindset ว่า ทุกอย่างจะเป็นไปตามเส้นทางของมันเอง แม้คนราศีนี้จะดูเหมือนเป็นคนง่ายๆ สบายๆ แต่ถ้าอยากเสริมดวงให้ปังยิ่งขึ้น สามารถทำสีผมมงคลได้ตามนี้เลย ด้านการงาน : โทนสีหวาน สีชมพู สีโอลด์โรส หรือสีบานเย็น ด้านการเงิน : โทนสีอ่อน ได้แก่ สีขาว สีเหลืองอ่อน สีครีม สีแพลทินัมบลอนด์ และสีดอกเลา ด้านความรัก : โทนสีแดง สีแดงสด ด้านสุขภาพ : โทนสีเทาเข้ม เช่น สีดำสลัว สีเทาเข้มๆ สีควันบุหรี่ ด้านสีที่ควรเลี่ยง : โทนสีเข้ม ได้แก่ สีดำสนิท สีม่วง และสีน้ำตาลเข้ม

ภาพถ่ายโดย Chloe: https://www.pexels.com/th-th/photo/1321916/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า