10 เมนูอาหารลดความดันโลหิตสูง: อาหารที่ควรบริโภคและอาหารที่ควรเลี่ยง

อาหารลดความดันโลหิตสูง

ทราบไหมว่า ยิ่งอายุเพิ่มขึ้นไป ก็ยิ่งเสี่ยงต่อการเป็นความดันโลหิตสูงมากขึ้นด้วย เนื่องจากที่ส่วนนอกเราจะมีการบริโภคอาหารอร่อยๆ เหมือนเดิม แต่ร่างกายก็จะมีการเผาผลาญพลังงานลดลง จนส่งผลให้ไขมันสะสมในร่างกายมากขึ้นตามส่วนต่างๆ (ที่ทุกคนเข้าใจกันดีว่าส่วนใดบ้าง ยิ่งใส่เสื้อผ้าชุดเดิมๆ ก็จะเห็นได้ชัดเจน) นอกจากนี้ อาหารที่ขายอยู่ในตลาดก็มักจะไม่ถูกหลักโภชนาการเสียทีเดียว

10 เมนูอาหารที่ควรบริโภคเพื่อลดความดันโลหิตสูง

  1. แตงโม – ช่วยควบคุมการไหลเวียนของเลือดและป้องกันการอุดตันทางเลือด
  2. ขึ้นฉ่าย – ช่วยลดความเครียดและป้องกันการอุดตันของเลือด
  3. กล้วย – สร้างสมดุลให้ร่างกายได้รับโซเดียมและโพแทสเซียมอย่างมีปริมาณที่สมดุล
  4. น้ำมันมะกอก – ลดความดันโลหิตและคอเลสเตอรอล เพิ่มการไหลเวียนของเลือด
  5. กระเทียม – มีสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกาะตามผนังของหลอดเลือด
  6. ข้าวกล้อง – แหล่งพลังงานและใยอาหารที่ดีต่อร่างกาย
  7. งาดำ และ งาขาว – ได้โปรตีนที่ดีและไม่มีไขมัน
  8. ถั่ว และ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และ เมล็ดทานตะวัน – มีแมกนีเซียมช่วยในการเผาผลาญไขมัน
  9. ปลา (ลอกหนังออก) และ หอย – ได้โปรตีนที่ดีและมีไขมันต่ำ และแมกนีเซียม
  10. นมจืดไขมันต่ำ – เสริมแหล่งโปรตีนและแคลเซียมที่ดูแลกระดูก

แนะนำเคล็ดลับสุขภาพเพิ่มเติม

9 สีอุจจาระ และลักษณะบอกโรค

Sanook health >> การดูแลผิวหน้าเพียงแค่นี้สามารถทำให้สวยขึ้นถึง 10 เท่าได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า